banner
HƯỚNG DẪN đo size trang sức
hana-gold-img
ĐO SIZE NHẪN
Với hướng dẫn này bạn có thể dễ dàng mua sắm nhẫn vàng, nhẫn bạc, nhẫn cưới, nhẫn kim cương hay nhẫn đôi ngay trên online mà không còn gì phải lo ngại.
Bước 1 : Quý khách chọn chiếc nhẫn đeo vừa với ngón tay mong muốn
Bước 2 : Quý khách dùng thước đo đường kính bên trong của nhẫn
Bước 3 : Quý khách đối chiếu với bảng đo size nhẫn chuẩn
Bước 4 : Quý khách điền size nhẫn theo chuẩn (Size số...) vào ô trống điền size nhẫn khi đặt hàng online
hana-gold-img
hana-gold-img
Đo size nhẫn bằng tờ giấy và thước
Bước 1 : Chuẩn bị một cây thước, 1 cây kéo, 1 cây bút & một tờ giấy
Bước 2 : Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.
Bước 3 : Sử dụng đoạn giấy vừa cắt để quấn sát quanh ngón tay muốn đo.
Bước 4 : Đánh dấu điểm giao nhau.
Bước 5 : Tháo ra dùng thước đo chiều dài của đoạn giấy từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu. Lấy kết quả đo được chia cho 3,14. Sau đó đối chiếu với bảng SIZE NHẪN CHUẨN

Những lưu ý khi đo
1/ Kích cỡ ngón tay phụ thuộc nhiệt độNhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước nhẫn không chính xác. Khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.2/ Chú ý độ dày của nhẫnĐộ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng đến size ni của mỗi người. Đối với các loại nhẫn như nhẫn vàng, nhẫn bạc, độ dày sẽ khác nhau. Do đó, khi tiến hành đo, bạn cần phải chú ý và cho kích thước thêm hoặc bớt đi một khoản để khi đeo nhẫn có thể thoải mái mà không bị gò bó.3/ Để ý những khớp tayCác khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Do đó bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần để chọn size nhẫn phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.4/ Đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác nhấtKhi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao từ 85-95%.
hana-gold-img
HƯỚNG DẪN ĐO SIZE LẮC
hana-gold-img
hana-gold-img
hana-gold-img
Chiều dài của dây là 17 cm tương ứng với size 17

Size lắc tay phổ biến cho nữ: Size 16-18
16 cm - 17 cm - 18 cm
Size lắc chân phổ biến cho nữ: Size 23-25
23 cm - 24 cm - 25m
Size lắc chân phổ biến cho trẻ em: Size 13 -15
13 cm - 14 cm - 15 m

Bước 1: Bạn dùng thước để đo chiều dài của chiếc lắc tay.
Bước 2: Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số cm của thước với kích thước của bảng kích thước lắc như hình trên.
Bước 3: Kích thước lắc tay của bạn chính là size số ghi dưới đường thẳng. Sau khi chọn size lắc, nhân viên HanaGold sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý:
- Size lắc phổ biến của HanaGold thường có đối với lắc tay nữ là size 16,17,18; đối với lắc chân nữ là size 23 - 25 và đối với lắc tay trẻ em là size 13 - 15.
- Trường hợp size lắc bạn đo được không có, HanaGold sẽ đặt làm trong thời gian tối đa là 2 tuần và chỉ áp dụng cho trang sức bằng vàng.

Đo thủ công:
- Nếu bạn không có một chiếc lắc tay khác để đo, HanaGold giới thiệu bạn một cách nhưng lưu ý bạn áp dụng cách này sẽ không đưa ra được kết quả chính xác nhưng có thể sử dụng được.
- Bạn sử dụng một miếng giấy nhỏ như trong hình minh họa trên đây, quấn chặt vòng theo vòng tay/vòng chân bạn, đo độ dài bằng thước kẻ như thao tác đã hướng dẫn ở cách 2. Sau khi chọn size lắc, nhân viên HanaGold sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.
hana-gold-img
HƯỚNG DẪN ĐO SIZE VÒNG
hana-gold-img
Đường kính lọt lòng của chiếc vòng (size vòng)

Kích thước vòng dành cho nữ: Size 52-55
52 mm - 53 mm - 54 mm - 55 mm
Kích thước vòng dành cho nam: Size 56-60
56 mm - 57 mm - 58 mm - 59 mm - 60 mm
Kích thước vòng dành cho trẻ em: Size 36-42
36 mm - 38 mm - Các size khác - 42 mm

Đo dựa vào vòng:
Bước 1: Bạn dùng thước để đo đường kính bên trong của chiếc vòng tay.
Bước 2: Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số mm của thước với kích thước đường kính của bảng kích thước vòng như hình trên.
Bước 3: Kích thước vòng tay của bạn chính là size số ghi dưới vòng tròn. Sau khi chọn size vòng, nhân viên HanaGold sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Cách đo thủ công:
Vòng tròn:
Bước 1: Dùng một sợi dây (hoặc thước dây/ chỉ/giấy bản nhỏ) quấn quanh cổ tay đeo vòng, đánh dấu chỗ tiếp giáp.
Bước 2: Đo chiều dài sợi dây giữa 1 chỗ tiếp giáp.
Bước 3: Lấy chiều dài đó chia cho 3.14 là sẽ ra đường kính vòng.
Bước 3: Bạn đối chiếu đường kính bạn vừa đo (theo mm) với bảng kích thước vòng bên trên. Kích thước vòng của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn.

Vòng Oval :
Bạn có thể đo chiều ngang cổ tay
Kích thước vòng tay của bạn chính là size số ghi dưới vòng tròn.
hana-gold-img
HƯỚNG DẪN ĐO SIZE DÂY CHUYỀN
hana-gold-img
hana-gold-img
hana-gold-img
Chiều dài của dây là 40 cm tương ứng với size 40

Kích thước dây chuyền phổ biến
40 cm - 41 cm - 42 cm - 43 cm - 44 cm - 45 cm

hana-gold-img

Nên có một chiếc dây chuyền/dây cổ khác để đo, cách chính xác nhất là bạn dùng một chiếc dây chuyền/dây cổ có độ rộng và kiểu dáng tương tự chiếc bạn định mua và làm theo các bước sau:
- Bạn dùng thước để đo chiều dài đoạn dây.
- Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số cm của thước với kích thước minh họa như hình trên
- Kích thước dây chuyền của bạn chính là size số ghi bên dưới đường thẳng.

Đo thủ công :
- Nếu bạn không có một dây chuyền/dây cổ khác để đo, HanaGold giới thiệu bạn một cách nhưng lưu ý bạn áp dụng cách này sẽ không đưa ra được kết quả chính xác nhưng có thể sử dụng được.
- Bạn sử dụng một miếng giấy nhỏ, quấn chừng quanh cổ theo vòng dây mà bạn muốn đeo, sau đó đo độ dài bằng thước kẻ như thao tác đã hướng dẫn ở cách 2. Sau khi chọn size dây chuyền/dây cổ, nhân viên HanaGold sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.